NGHỊ QUYẾT VÀ ĐỜI SỐNG

Ấm lòng bánh Trung thu cho trẻ em nghèo

09/09/2022 12:00:0AM
Màu chữ Cỡ chữ

Bằng tất cả tấm lòng và tình yêu thương, nhóm phật tử chùa Pháp Vân, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc đã tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu đặc biệt, những chiếc bánh mang hơi ấm của sự sẻ chia, để dành tặng cho trẻ em nghèo.

 

 

Bánh được làm từ nguyên liệu tươi, ngon, mang hương vị truyền thống

Mỗi mùa Trung thu, không chỉ có phật tử các nơi tạm gác lại những bộn bề của công việc để tập trung về chùa Pháp Vân làm bánh từ thiện, mà trụ trì chùa Đại đức Thích Huệ Lực cũng xuống bếp cùng chung tay, góp sức làm bánh. Đây là mùa Trung thu thứ 5 nhà chùa tổ chức làm bánh để tặng trẻ em nghèo và bán không lợi nhuận cho các nhà hảo tâm làm từ thiện. Bằng tất cả tấm lòng thiện tâm, những ‘người thợ nghiệp dư’ đã chắt chiu, tỉ mẫn từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến làm nhân, đúc bánh để cho ra thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon, dinh dưỡng, đúng hương vị bánh truyền thống, hoàn toàn không có chất bảo quản hay hương liệu công nghiệp. Đại đức Thích Huệ Lực chia sẻ: “Lúc trước khi chùa chưa làm bánh thì mỗi năm đều phải mua bánh bên ngoài để làm từ thiện. Nhưng bánh trên thị trường thường có chất bảo quản, có nhiều hương liệu nên bắt đầu từ năm 2018, tôi quyết định tự tổ chức làm bánh tại chùa với mong muốn mang đến cho mọi người, nhất là trẻ em cái bánh Trung thu mang đậm hương vị truyền thống và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Bếp bánh “đặc biệt” tại chùa Pháp Vân được khởi động từ cuối tháng 6 âm lịch và kéo dài đến tận Trung thu. Có những hôm, bếp phải tăng tốc làm việc miệt mài cả ngày lẫn đêm nhưng ai nấy đều rất vui và hào hứng khi được tự tay mình góp sức tạo nên món quà Trung thu ý nghĩa cho trẻ em có nghèo. Chị Nguyễn Thị Mỹ, phật tử chùa Pháp Vân chia sẻ: “Dù nhà xa nhưng mùa Trung thu nào tôi cũng sắp xếp công việc để về đây làm bánh. Cái bánh tuy nhỏ nhưng mang lại niềm vui lớn cho trẻ em khó khăn nên mình cũng thấy vui trong lòng”.

 Năm nay, chùa Pháp Vân làm hơn 12.000 bánh Trung thu với đa dạng các loại nhân từ thập cẩm đến dừa, hạt sen, đậu xanh, khoai môn,…Trong đó, có 2.000 cái bánh dành tặng trẻ em khó khăn tại địa phương và  10.000 cái bánh dành để bán không lợi nhuận, với giá rẻ hơn thị trường từ 30-40% để các mạnh thường quân làm từ thiện ở khắp các tỉnh, thành. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, phật tử chùa Pháp Vân cho biết: “Lúc đầu, nhà chùa chỉ dự định làm số lượng ít để tặng cho các bé thiếu nhi trong mùa Trung thu. Sau đó, các mạnh thường quân thấy chùa phát tâm nên đặt nhà chùa làm với số lượng lớn để phục vụ công tác từ thiện. Cứ thế, bếp bánh tại chùa duy trì đến hôm nay”.

Từng chiếc bánh là kết tinh của công sức, tình cảm và mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tin tưởng rằng, với những giá trị thiết thực ấy, các em nhỏ sẽ có một cái Tết Trung thu thật đầm ấm và trọn vẹn tình thương yêu. 

Anh Thư

Các tin khác

  • Mộc Hóa: Đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn (04/11/2024)
  • Cần Giuộc: Lan tỏa phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (29/10/2024)
  • Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh: Bệ phóng hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp (28/10/2024)
  • Bến Lức: Phát triển công nghiệp bền vững nhờ lợi thế vị trí và cơ sở hạ tầng (23/10/2024)
  • Đức Hòa khẳng định vị trí vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh (18/10/2024)
  • Huyện Tân Trụ: Điểm sáng trong cải cách hành chính của tỉnh (17/10/2024)
  • Châu Thành đột phá trong tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn (15/10/2024)
  • Phát huy sức mạnh Nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh (10/10/2024)
  • Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh (10/10/2024)
  • Thủ Thừa nỗ lực đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng (10/10/2024)
  • Trang đầu 12345678910 Trang cuối